Gửi tin nhắn
Tin tức
Nhà > Tin tức > tin tức công ty về Bạn có biết các biện pháp phòng ngừa khi sử dụng máy cắt thực phẩm siêu âm
Sự kiện
Liên hệ với chúng tôi
86-571-63481280
Liên hệ ngay

Bạn có biết các biện pháp phòng ngừa khi sử dụng máy cắt thực phẩm siêu âm

2024-02-04

Tin tức công ty mới nhất về Bạn có biết các biện pháp phòng ngừa khi sử dụng máy cắt thực phẩm siêu âm

 

nguyên tắc
Dao cắt thực phẩm siêu âm sử dụng năng lượng siêu âm để làm nóng và nóng chảy vật liệu đang được cắt để đạt được mục đích cắt, vì vậy không cần có cạnh sắc.Thường được sử dụng để cắt vật liệu khó cắt, chẳng hạn như tấm nhựa nhiệt nhựa, tấm, phim, và lớp phủ, kết hợp sợi cacbon, vải, và cao su.và đầu cắt sử dụng một 0.6mm dày dao hợp kim chống mòn cứng. Người dùng có thể tự thay thế lưỡi dao, kéo dài tuổi thọ của dao cắt và tiết kiệm chi phí.

Khi dao cắt thực phẩm siêu âm cắt, nhiệt độ của đầu lưỡi dao thấp hơn 50 °C, do đó không có khói và mùi sẽ được sản xuất, loại bỏ nguy cơ bị thương và cháy trong khi cắt.Bởi vì sóng siêu âm cắt qua rung động tần số cao, vật liệu sẽ không dính vào bề mặt của lưỡi dao, và chỉ cần một lượng nhỏ áp lực trong quá trình cắt.Các vải sẽ được tự động cạnh niêm phong cùng một lúcDo đó, không cần đến một cạnh cắt sắc, lưỡi dao mặc ít hơn, và đầu cắt có thể được thay thế bởi chính bạn.Nó có thể được áp dụng không chỉ cho bánh mousseNó cũng có thể được sử dụng trong các vật liệu dệt và tấm nhựa khác nhau, chẳng hạn như sợi tự nhiên, sợi tổng hợp, vải không dệt và vải dệt.

 

 


Các biện pháp phòng ngừa
Bởi vì sóng siêu âm phát ra từ dao cắt thực phẩm siêu âm trong quá trình cắt có năng lượng cao, các nhà khai thác cũng nên chú ý đến các biện pháp phòng ngừa sau đây khi sử dụng chúng:

1Mặc dù dao cắt thực phẩm siêu âm chất lượng cao có bảo vệ tốt, bởi vì có một mạch điện cao áp bên trong thiết bị,một đầu nối điện phải được chuẩn bị khi sử dụng nó để tránh nguy hiểmĐồng thời, các nhà khai thác không nên tháo rời hoặc sửa đổi mà không có sự cho phép.

2Khi sử dụng dao cắt, người vận hành nên cẩn thận để không để thiết bị tiếp xúc với nước.cẩn thận không để nước đi vào bên trong dao cắt để tránh mạch ngắn và tai nạn. .

hình ảnh
3Khi sử dụng, lưỡi dao sẽ tích lũy một lượng lớn năng lượng siêu âm, vì vậy khi hoạt động,Cẩn thận không hướng lưỡi dao về phía khuôn mặt hoặc các bộ phận cơ thể khác của người đó để tránh tai nạn do điều khiển không đúng cách.

4. Khi sử dụng, hãy cẩn thận sử dụng lưỡi dao phù hợp chuyên nghiệp thay vì lưỡi dao không phù hợp để ngăn chặn sự cố rung hoặc làm giảm hiệu quả cắt.

5Sau khi hoạt động được hoàn thành, nguồn cung cấp điện của dao cắt thực phẩm siêu âm phải được cắt trong thời gian,và các mảnh vỡ vật liệu còn lại hoặc vật chất lạ trên lưỡi dao phải được loại bỏ cho đến khi dao cắt hoàn toàn dừng lại.

 

Máy cắt thực phẩm siêu âm là một thiết bị bếp sử dụng rung động siêu âm để cắt qua nhiều loại thực phẩm. Nó được thiết kế để cung cấp kết quả cắt chính xác và hiệu quả.

Về sự chú ý của người dùng, máy cắt thực phẩm siêu âm thường đòi hỏi một số mức độ thận trọng và chú ý trong quá trình vận hành.chẳng hạn như cắt sạch mà không nghiền nát hoặc xé thức ăn, nó cũng yêu cầu xử lý đúng đắn để đảm bảo an toàn.

Dưới đây là một vài điểm cần xem xét liên quan đến sự chú ý của người dùng khi sử dụng máy cắt thực phẩm siêu âm:

Làm quen với thiết bị: Trước khi sử dụng máy cắt thức ăn siêu âm, điều quan trọng là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và hiểu cách thiết bị hoạt động.Chú ý đến mọi biện pháp phòng ngừa an toàn, hướng dẫn sử dụng và các loại thực phẩm được khuyến cáo để cắt.

Các biện pháp phòng ngừa an toàn: Thực hiện theo các hướng dẫn an toàn được cung cấp bởi nhà sản xuất.và giữ ngón tay hoặc các bộ phận cơ thể khác ra khỏi khu vực cắt.

Tập trung vào nhiệm vụ: Khi sử dụng máy cắt thức ăn siêu âm, hãy giữ cho sự tập trung của bạn vào công việc đang thực hiện. Tránh sự phân tâm và đảm bảo rằng bạn có không gian làm việc rõ ràng để ngăn ngừa tai nạn hoặc chấn thương.

Chuẩn bị thực phẩm: Chuẩn bị thực phẩm đúng cách trước khi cố gắng cắt nó bằng máy cắt thực phẩm siêu âm.và được đặt đúng trên bề mặt cắt để tránh bất kỳ chuyển động bất ngờ nào trong quá trình cắt.

Làm sạch và bảo trì: thường xuyên làm sạch và bảo trì máy cắt thực phẩm siêu âm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.đảm bảo lưỡi dao trong tình trạng tốt, và lưu trữ thiết bị đúng cách.

Hãy nhớ rằng sự chú ý của người sử dụng là rất quan trọng khi sử dụng bất kỳ thiết bị bếp nào, bao gồm cả máy cắt thức ăn siêu âm.Luôn luôn ưu tiên an toàn và làm theo các hướng dẫn được khuyến cáo để đảm bảo trải nghiệm cắt tích cực và an toàn.

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Công cụ hàn siêu âm Nhà cung cấp. Bản quyền © 2020-2024 ultrasonicweldingtool.com . Đã đăng ký Bản quyền.