Gửi tin nhắn
Tin tức
Nhà > Tin tức > tin tức công ty về Bạn có hiểu điều trị tác động siêu âm?
Sự kiện
Liên hệ với chúng tôi
86-571-63481280
Liên hệ ngay

Bạn có hiểu điều trị tác động siêu âm?

2020-01-17

Tin tức công ty mới nhất về Bạn có hiểu điều trị tác động siêu âm?

Anh hiểu không?Điều trị tác động siêu âm?

 

Tác động cơ học tần số cao(HFMI), còn được gọi làĐiều trị tác động siêu âm(UIT ), là một phương pháp xử lý tác động hàn tần số cao được thiết kế để cải thiện khả năng chống mệt mỏi của các cấu trúc hàn. Trong hầu hết các ứng dụng công nghiệp, quy trình này còn được gọi là siêu âm peening (UP).

Nó là một phương pháp xử lý cơ học lạnh bao gồm việc đâm ngón chân hàn bằng một cây kim để tạo ra một kích thước bán kính lớn hơn và đưa ra các căng thẳng nén dư thừa.

shot

 

 

 

Nói chung, hệ thống UP cơ bản được hiển thị có thể được sử dụng để xử lý ngón chân hoặc ngón hàn và các bề mặt lớn hơn nếu cần thiết.

 

 

 

 

 

Những người tấn công có thể di chuyển tự do

Thiết bị UP dựa trên các giải pháp kỹ thuật được biết đến từ những năm 40 của thế kỷ trước sử dụng đầu làm việc với các tay đánh tự do di chuyển để đánh búa.một số công cụ khác nhau dựa trên việc sử dụng các máy tấn công di chuyển tự do đã được phát triển để xử lý tác động của vật liệu và các yếu tố hàn bằng cách sử dụng thiết bị khí nén và siêu âmĐiều trị tác động hiệu quả hơn được cung cấp khi các người tấn công không được kết nối với đầu động cơ nhưng có thể di chuyển tự do giữa động cơ và vật liệu được xử lý.Các công cụ để xử lý tác động của vật liệu và các yếu tố hàn với các người tấn công di chuyển tự do được gắn trong một người giữ được hiển thị.Trong trường hợp của cái gọi là yếu tố trung gian-striker (s) một lực chỉ 30 - 50 N là cần thiết để xử lý vật liệu.

Sectional view through tools with freely movable strikers for surface impact treatment

Nhìn cắt ngang thông qua các công cụ với các tay đập di chuyển tự do để xử lý va chạm bề mặt.

 

cho thấy một bộ tiêu chuẩn các đầu làm việc dễ thay thế với các tay đạp di chuyển tự do cho các ứng dụng khác nhau của UP.

 

Figure 3 A set of interchangeable working heads for UP

Một bộ đầu làm việc thay thế cho UP

 

Trong quá trình xử lý siêu âm, thanh tấn công dao động trong khoảng cách nhỏ giữa đầu của bộ chuyển đổi siêu âm và mẫu được điều trị, tác động đến khu vực được điều trị.Loại chuyển động tần số cao / tác động kết hợp với dao động tần số cao gây ra trong vật liệu được điều trị thường được gọi là tác động siêu âm.

 

 

Công nghệ và thiết bịPhân tích siêu âm

Máy biến siêu âm dao động ở tần số cao, với 20-30 kHz là điển hình. Máy biến siêu âm có thể dựa trên công nghệ piezoelectric hoặc magnetostrictive.Bất kể công nghệ nào được sử dụng, đầu đầu ra của bộ chuyển đổi sẽ dao động, thông thường với chiều rộng 20 mm. Trong các dao động,đầu bộ chuyển đổi sẽ tác động đến người tấn công tại các giai đoạn khác nhau trong chu kỳ dao động. Các đòn tấn công sẽ tác động đến bề mặt được xử lý. Kết quả tác động là biến dạng nhựa của các lớp bề mặt của vật liệu.lặp đi lặp lại hàng trăm đến hàng ngàn lần mỗi giây, kết hợp với dao động tần số cao gây ra trong vật liệu được xử lý dẫn đến một số tác dụng có lợi của UP.

UP là một cách hiệu quả để giảm căng thẳng dư thừa kéo có hại và đưa ra căng thẳng dư thừa nén có lợi trong các lớp bề mặt của các bộ phận và các yếu tố hàn.

Trong việc cải thiện mệt mỏi, hiệu ứng có lợi được đạt được chủ yếu bằng cách đưa các căng thẳng dư thừa nén vào các lớp bề mặt của kim loại và hợp kim,giảm nồng độ căng thẳng trong các vùng hàn và tăng tính chất cơ học của lớp bề mặt vật liệu.

 

Ứng dụng công nghiệp của UP

UP có thể được áp dụng hiệu quả để cải thiện tuổi thọ mệt mỏi trong quá trình sản xuất, phục hồi và sửa chữa các yếu tố và cấu trúc hàn.Công nghệ UP và thiết bị đã được áp dụng thành công trong các dự án công nghiệp khác nhau cho việc phục hồi và sửa chữa hàn của các bộ phận và các yếu tố hànCác lĩnh vực / ngành công nghiệp mà UP đã được áp dụng thành công bao gồm: Cầu sắt và đường cao tốc, Thiết bị xây dựng, Shipbuilding, khai thác mỏ, Ô tô và Không gian.

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Công cụ hàn siêu âm Nhà cung cấp. Bản quyền © 2020-2024 ultrasonicweldingtool.com . Đã đăng ký Bản quyền.