Gửi tin nhắn
Tin tức
Nhà > Tin tức > tin tức công ty về Sự khác biệt giữa cắt siêu âm và cắt laser là gì?
Sự kiện
Liên hệ với chúng tôi
86-571-63481280
Liên hệ ngay

Sự khác biệt giữa cắt siêu âm và cắt laser là gì?

2024-01-26

Tin tức công ty mới nhất về Sự khác biệt giữa cắt siêu âm và cắt laser là gì?

Sự khác biệt giữa cắt siêu âm và cắt laser là gì?

 

Bây giờ trong ngành công nghiệp cắt, cắt laser và cắt siêu âm là tương đối cao cấp và công nghệ cao phương pháp cắt.có sự khác biệt lớn trong các nguyên tắcVì vậy, ngày hôm nay chúng ta sẽ nói về sự khác biệt giữa cắt laser và siêu âm.
Các nguyên tắc khác nhau.
(1) Nguyên tắc cắt laser
Nguyên tắc cắt laser: cắt laser sử dụng một chùm tia laser mật độ công suất cao tập trung để bức xạ phần làm việc, làm cho vật liệu bức xạ nhanh chóng tan chảy, bay hơi,loại bỏ hoặc đạt đến điểm khói. Đồng thời, vật liệu nóng chảy được thổi đi bởi một dòng không khí tốc độ cao đồng trục với chùm, do đó đạt được cắt mảnh làm việc.
(2) Nguyên tắc cắt siêu âm
Khi công nghệ siêu âm được sử dụng để cắt, the back-and-forth vibration generated by the ultrasonic vibrator installed behind the spindle is transmitted to the outer circumferential part of the grinding wheel blade through the spindle and the base of the grinding wheel bladeThông qua phương pháp chuyển đổi rung này, hướng rung lý tưởng cần thiết cho xử lý siêu âm có thể được thu được.
Năng lượng rung động cơ học được tạo ra bởi máy phát điện siêu âm vượt quá 20.000 rung động lưỡi dao mỗi giây, làm nóng và tan chảy vật liệu đang được cắt.làm cho các chuỗi phân tử nhanh chóng tách ra để đạt được mục đích cắt vật liệuDo đó, cắt siêu âm không đòi hỏi một lưỡi dao đặc biệt sắc nét hoặc áp lực nhiều, và sẽ không gây ra đứt hoặc hư hỏng vật liệu đang được cắt.do rung động siêu âm của lưỡi cắtĐặc biệt hiệu quả cho vật liệu dính và đàn hồi đóng băng, chẳng hạn như thực phẩm, cao su, vv,hoặc nơi nó là không thuận tiện để thêm áp lực để giảm các đối tượng.

Các đặc điểm khác nhau
(1) Đặc điểm cắt laser
Là một phương pháp chế biến mới, chế biến laser đã dần dần được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp da, dệt may và quần áo do những lợi thế của nó về chế biến chính xác, chế biến nhanh,hoạt động đơn giảnSo với các phương pháp cắt truyền thống, máy cắt laser không chỉ thấp hơn về giá cả và tiêu thụ.Và bởi vì xử lý laser không đặt áp lực cơ học trên mảnh làm việc, hiệu ứng, độ chính xác và tốc độ cắt của các sản phẩm cắt rất tốt. Nó cũng có những lợi thế của hoạt động an toàn và bảo trì đơn giản và các tính năng khác. Có thể làm việc liên tục trong 24 giờ.Các cạnh của các loại vải không dệt không có bụi được cắt bằng máy laser sẽ không chuyển màu vàng, và sẽ tự động đóng lại mà không có cạnh lỏng lẻo. Chúng sẽ không biến dạng hoặc cứng, và sẽ có kích thước nhất quán và chính xác. Chúng có thể cắt bất kỳ hình dạng phức tạp;chúng rất hiệu quả và chi phí hiệu quả. đồ họa được thiết kế bằng máy tính có thể cắt renda của bất kỳ hình dạng và kích thước. tốc độ phát triển nhanh: Do sự kết hợp của laser và công nghệ máy tính,người dùng có thể nhận ra đầu ra khắc laser miễn là họ thiết kế trên máy tính và có thể thay đổi khắc bất cứ lúc nàoHọ có thể thiết kế và sản xuất sản phẩm cùng một lúc.
(2) Đặc điểm của cắt siêu âm
Cắt siêu âm có những lợi thế của cắt trơn tru và đáng tin cậy, cắt cạnh chính xác, không biến dạng, không có đường cong, lông, dây và nếp nhăn."máy cắt laser" tránh được có những thiếu sót như cạnh cắt thôTuy nhiên, việc tự động hóa máy cắt siêu âm hiện nay khó khăn hơn so với máy cắt laser.do đó, hiệu quả của cắt laser hiện nay cao hơn so với cắt siêu âm.

Các ứng dụng khác nhau
Các lĩnh vực ứng dụng cắt laser

tin tức mới nhất của công ty về Sự khác biệt giữa cắt siêu âm và cắt laser là gì?  0
Máy công cụ, máy móc kỹ thuật, sản xuất công tắc điện, sản xuất thang máy, máy móc ngũ cốc, máy móc dệt may, sản xuất xe máy, máy móc nông nghiệp và lâm nghiệp,Máy chế biến thực phẩm, ô tô đặc biệt, sản xuất máy móc dầu mỏ, thiết bị bảo vệ môi trường, sản xuất thiết bị gia dụngCông nghiệp chế biến thép silicon động cơ lớn và máy móc khác.
Các lĩnh vực ứng dụng siêu âm

tin tức mới nhất của công ty về Sự khác biệt giữa cắt siêu âm và cắt laser là gì?  1
Một lợi thế lớn khác của cắt siêu âm là nó có hiệu ứng hợp nhất tại vị trí cắt trong khi cắt.Khu vực cắt được niêm phong hoàn hảo để ngăn chặn các mô của vật liệu cắt thả (chẳng hạn như nhấp nháy của vật liệu dệt)Các ứng dụng của máy cắt siêu âm cũng có thể được mở rộng, chẳng hạn như đào lỗ, xẻ, cạo sơn, khắc, cắt, v.v.
1. cắt cửa nhựa và thermoplastic và cắt chết.
2. Đối với cắt không dệt hoặc dệt, cắt dệt, mài quần áo, cắt vải.
3. nhựa nhân tạo, cắt cao su, cao su thô, cắt cao su mềm.
4- Cắt băng và các loại phim khác nhau.
5. cắt giấy, cắt công nghiệp in ấn, bảng mạch in, nhãn hiệu.
6. cắt thực phẩm và thực vật, chẳng hạn như thịt đông lạnh, kẹo, sô cô la.
7Đối với PVC, cao su, da, nhựa, ván, acrylic, polypropylene, vv
8. cắt vải may mặc
9. Tắt vật liệu đóng gói
10. Cắt rèm và vải đen
11. Cắt trong ngành công nghiệp ô tô

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Công cụ hàn siêu âm Nhà cung cấp. Bản quyền © 2020-2024 ultrasonicweldingtool.com . Đã đăng ký Bản quyền.